Bạn đã nắm vững cách thức chọn thực đơn tiệc chay chưa?

Khác với thực đơn của các món mặn, thực đơn cho tiệc chay lại phức tạp và đòi hỏi phải lựa chọn và chuẩn bị kỹ càng. Một thực đơn ngon và hấp dẫn cần kết hợp đủ các hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn lên danh sách một số món ăn cho tiệc chay trở nên hoàn hảo và ấn tượng hơn.

BẠN ĐÃ NẮM VỮNG CÁCH THỨC CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CHAY CHƯA?

Khác với thực đơn của các món mặn, thực đơn cho tiệc chay lại phức tạp và đòi hỏi phải lựa chọn và chuẩn bị kỹ càng. Một thực đơn ngon và hấp dẫn cần kết hợp đủ các hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn lên danh sách một số món ăn cho tiệc chay trở nên hoàn hảo và ấn tượng hơn.

I. Kinh nghiệm chọn thực đơn chay không nhàm chán

Bạn đã nắm vững cách thức chọn thực đơn tiệc chay chưa?

Thực đơn cho tiệc chay cũng giống với các bữa tiệc khác, bạn cần phải chuẩn bị và trang trí những món ăn ngon nhưng cũng không kém phần đẹp mắt. Điều đó sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách mời. Dưới đây là số kinh nghiệm mà bạn cần bỏ túi:

  • Sử dụng các món rau xào từ nấm, đậu, các loại củ,… Nguyên liệu tuy có phần đơn giản nhưng lại là những món thu hút nhiều người nhất vì rất tốt cho sức khỏe.

  • Biến tấu các nguyên liệu thành những món ăn đa dạng và phong phú.

  • Tạo sự mới mẻ trong phong cách nấu nướng như có thể chiên nấm bào ngư hay làm chả giò chay.

  • Thêm một món canh trong mâm cỗ. Nguyên liệu làm món canh vô cùng đa dạng. Chúng có thể kết hợp với nhau tạo nên các món canh hấp dẫn, hoặc cũng có thể là một món súp chay.

II. Gợi ý danh sách thực đơn cho tiệc chay

Bạn hãy tham khảo danh sách thực đơn dưới đây để có thể lựa chọn và sắp xếp sao cho phù hợp nhất với bữa tiệc tại nhà của mình.

1. Các món khai vị ngon và đẹp mắt

Món khai vị trong tiệc chay khá đa dạng và phong phú cho ta lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn từ các loại soup nóng đến các loại salad hoặc gỏi. Gia chủ cũng cần phải chú ý việc trang trí đẹp mắt để tăng thêm khẩu vị cho khách mời. Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau và sử dụng nhiều phong cách ẩm thực để tạo nên sự phong phú cho thực đơn. 

Một số món ăn gợi ý cho bạn là:

  • Gỏi đu đủ Thái.

  • Nấm nướng.

  • Soup Gazpacho Tây Ban Nha.

2. Món ăn chính cho tiệc chay

Thông thường món chính bao gồm từ 3 đến 4 món. Đầu tiên là món ăn chế biến từ rau sẽ giúp bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể. Những món ăn rau sẽ giúp bàn tiệc sống động và nhiều màu sắc hơn. Tiếp theo là các món rán như: chả giò trái cây, củ sen tẩm bột chiên giòn, chả cuốn long phượng. Gợi ý cho món tinh bột là cơm chiên dừa hay khoai tây xào chua ngọt. 

Bạn đã nắm vững cách thức chọn thực đơn tiệc chay chưa?

Bạn đã nắm vững cách thức chọn thực đơn tiệc chay chưa?

3. Món tráng miệng

Giống với các bữa tiệc mặn, bạn có thể thêm vào danh sách thực đơn tráng miệng một số loại trái cây tươi như: cam, quýt, dưa hấu, lê, táo,… Một số bữa tiệc có trẻ em thì nên thêm vào một số loại nước ngọt.

Bạn đã nắm vững cách thức chọn thực đơn tiệc chay chưa?

Qua bài viết trên đây, bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực đơn cho tiệc chay chưa? 

Xem thêm: 

Nấu tiệc tại nhà Quận 2 với các món ngon "đặc biệt" từ cá lăng

Những lợi ích "đặc biệt" bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

RELATED NEWS